Cảm xúc về hội khóa 1988 – 1991 – Trường THPT Nguyễn Trãi
Thao giảng chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20-10
Hưởng ứng phong trào gạt lúa giúp dân của Đoàn trường Nguyễn Trãi
Thông báo
Truyền thông phòng, chống tệ nạn mại dâm và cách phòng ngừa tệ nạn mại dâm trong học đường.
Khai giảng năm học mới 2017-2018
Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM lần thứ 53 – Trường THPT Nguyễn Trãi
Thông báo danh sách học sinh năm học 2017-2018
TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI TỔ CHỨC LỄ TUYÊN DƯƠNG, KHEN THƯỞNG
Hội khóa 20, 25 năm ngày ra trường
Thông báo

Cảm xúc về hội khóa 1988 – 1991

Sau một ngày kết thúc hội khóa của cựu học sinh khóa ’88-’91 trường THPT NGUYỄN TRÃI huyện Vũ Thư tỉnh Thái Bình. Ngồi nhớ lại những gì đã diễn ra trong hai ngày hội khóa,mà cảm xúc thật khó tả!
Thế đấy, sau 24 năm chia tay thầy cô và bạn bè,rời xa mái trường thân yêu. Nơi thầy cô đã chắp cánh và nâng đỡ những ước mơ, khát khao của tuổi thơ ngây…! Như đúc kết của nhiều người: là thời gian đẹp nhất trong đời mỗi người. Tình thầy trò sâu lắng, tình bạn trong sáng nhất. Ngày ra trường chúng ta mang theo những ước mơ về nghề nghiệp. Tương lai và cả những rung động đầu đời,những mối tình thầm lặng…! Đến những bến bờ khác nhau. Nhưng không ai quên nổi những kỷ niệm về thời áo trắng phượng hồng…! Rất nhiều người đã mang theo những dòng lưu bút vói cung bậc cảm xúc khác nhau.những lời hẹn ước ngày gặp lại…! Để rồi được về lại mái trường xưa, gặp lại thầy co bạn bè,và cả người vừa thương vừa ghét nữa! Trong nắng cuối thu đầu đông rực rỡ. Chúng ta được gặp lại những thầy cô đáng kính. Dù đa phần các thầy cô đã già và ở xa. Có nhiều thầy cô đã tâm sự là thấy trẻ lại khi về hội khóa. Đã cảm ơn về lòng nhiệt tình,chu đáo của ban giám hiệu, các thầy cô,cán bộ công nhân viên trong trường,của ban tổ chức hội khóa,các bạn cựu học sinh trong khóa…!
Sau 24 năm được gặp lại khá đông thầy cô, bạn bè (hơn 40 thầy cô, 370 bạn). Một luồng sinh khí mới, cảm xúc mới,những cái bắt tay, những ánh mắt rưng rưng, những lời dãi bầy ngèn ngẹn…! Mỗi người một điều kiện hoàn cảnh… Nhưng đều chung một khát khao được về tụ họp trong hai ngày hội khóa. Để được tri ân thầy cô,để tìm lại mình của 24 năm trước. Thời áo trắng vô tư, trong sáng. Có những thầy cô và những bạn trong mình căn bệnh hiểm nghèo, điều kiện khó khăn… Vẫn cố gắng về dự. Có nhiều bạn đưa cả gia đình về dự dù xa xôi cách trở. Đủ thấy sự hào hứng và lòng nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm rất cao. Nhiều bạn không về được đành chia sẻ cảm xúc và sự tiếc nuối trên mạng xã hội và các kênh thông tin khác nhau.

Ngày gặp lại đầy xúc động, và tràn ngập niềm vui

Sau hai ngày hội rồi cũng phải chia tay. Cảm xúc khó kìm,vì rất thật và trong sáng! Những cái bắt tay, lời chào tạm biệt, những giọt nước mắt, những lời hẹn ước lần sau. Cả những điều thầm kín chưa kịp nói… Cảm xúc thật nhiều diễn giải bao giờ mới hết! Chúng ta đã có hai ngày tuyệt vời, không thể quên…! Nhưng vẫn phải chia tay !!!
Chúng em xin cảm ơn các thầy cô,ban giám hiệu nhà trường, cán bộ CNV và học sinh của trường. Xin cảm ơn các bạn cùng khóa,cảm ơn gia đình các bạn! Chính các thầy cô và các bạn đã làm lên một hội khóa ấn tượng và ấm áp…!
Xin tưởng niệm những thầy, cô và bạn cùng khóa đã về cõi vĩnh hằng…!
Trong khi đón tiếp và tổ chức hội khóa còn nhiều thiếu sót, kính mong các thầy, các cô và các bạn thông cảm và đại xá.
Trân trọng!
Thái Bình, ngày 19-10-2015