Cảm xúc về hội khóa 1988 – 1991 – Trường THPT Nguyễn Trãi
Thông báo khẩn
Thông báo
Thông báo danh sách lớp 11, 12 năm học 2018 – 2019
20 năm ngày gặp lại
Thông báo điểm chuẩn tuyển sinh vào 10 THPT năm 2018-2019
LỊCH THI THỬ THPTQG LẦN 3 NĂM HỌC 2017-2018
Lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập đoàn TNCSHCM
Thao giảng chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8-3-2018
Tư vấn hướng nghiệp nghề cho học sinh năm 2018
Nhộn nhịp đón xuân mậu tuất 2018

Cảm xúc về hội khóa 1988 – 1991

 Sau một ngày kết thúc hội khóa của cựu học sinh khóa ’88-’91 trường THPT NGUYỄN TRÃI huyện Vũ Thư tỉnh Thái Bình. Ngồi nhớ lại những gì đã diễn ra trong hai ngày hội khóa,mà cảm xúc thật khó tả!
Thế đấy, sau 24 năm chia tay thầy cô và bạn bè,rời xa mái trường thân yêu. Nơi thầy cô đã chắp cánh và nâng đỡ những ước mơ, khát khao của tuổi thơ ngây…! Như đúc kết của nhiều người: là thời gian đẹp nhất trong đời mỗi người. Tình thầy trò sâu lắng, tình bạn trong sáng nhất. Ngày ra trường chúng ta mang theo những ước mơ về nghề nghiệp. Tương lai và cả những rung động đầu đời,những mối tình thầm lặng…! Đến những bến bờ khác nhau. Nhưng không ai quên nổi những kỷ niệm về thời áo trắng phượng hồng…! Rất nhiều người đã mang theo những dòng lưu bút vói cung bậc cảm xúc khác nhau.những lời hẹn ước ngày gặp lại…! Để rồi được về lại mái trường xưa, gặp lại thầy co bạn bè,và cả người vừa thương vừa ghét nữa! Trong nắng cuối thu đầu đông rực rỡ. Chúng ta được gặp lại những thầy cô đáng kính. Dù đa phần các thầy cô đã già và ở xa. Có nhiều thầy cô đã tâm sự là thấy trẻ lại khi về hội khóa. Đã cảm ơn về lòng nhiệt tình,chu đáo của ban giám hiệu, các thầy cô,cán bộ công nhân viên trong trường,của ban tổ chức hội khóa,các bạn cựu học sinh trong khóa…!
Sau 24 năm được gặp lại khá đông thầy cô, bạn bè (hơn 40 thầy cô, 370 bạn). Một luồng sinh khí mới, cảm xúc mới,những cái bắt tay, những ánh mắt rưng rưng, những lời dãi bầy ngèn ngẹn…! Mỗi người một điều kiện hoàn cảnh… Nhưng đều chung một khát khao được về tụ họp trong hai ngày hội khóa. Để được tri ân thầy cô,để tìm lại mình của 24 năm trước. Thời áo trắng vô tư, trong sáng. Có những thầy cô và những bạn trong mình căn bệnh hiểm nghèo, điều kiện khó khăn… Vẫn cố gắng về dự. Có nhiều bạn đưa cả gia đình về dự dù xa xôi cách trở. Đủ thấy sự hào hứng và lòng nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm rất cao. Nhiều bạn không về được đành chia sẻ cảm xúc và sự tiếc nuối trên mạng xã hội và các kênh thông tin khác nhau.

Ngày gặp lại đầy xúc động, và tràn ngập niềm vui

Sau hai ngày hội rồi cũng phải chia tay. Cảm xúc khó kìm,vì rất thật và trong sáng! Những cái bắt tay, lời chào tạm biệt, những giọt nước mắt, những lời hẹn ước lần sau. Cả những điều thầm kín chưa kịp nói… Cảm xúc thật nhiều diễn giải bao giờ mới hết! Chúng ta đã có hai ngày tuyệt vời, không thể quên…! Nhưng vẫn phải chia tay !!!
Chúng em xin cảm ơn các thầy cô,ban giám hiệu nhà trường, cán bộ CNV và học sinh của trường. Xin cảm ơn các bạn cùng khóa,cảm ơn gia đình các bạn! Chính các thầy cô và các bạn đã làm lên một hội khóa ấn tượng và ấm áp…!
Xin tưởng niệm những thầy, cô và bạn cùng khóa đã về cõi vĩnh hằng…!
Trong khi đón tiếp và tổ chức hội khóa còn nhiều thiếu sót, kính mong các thầy, các cô và các bạn thông cảm và đại xá.
Trân trọng!
Thái Bình, ngày 19-10-2015
Ngọc Sơn: 12C, khóa 1988- 1991