HƯỚNG TỚI 50 NĂM – TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI – Trường THPT Nguyễn Trãi

HƯỚNG TỚI 50 NĂM – TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI

Tác giả: NGUYỄN ĐỨC CHÍNH – Nguyên Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường

Nay là: PCT HỘI CGC TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI

Trường THPT Nguyễn Trãi – Huyện Vũ Thư – Tỉnh Thái Bình ngày nay, tiền thân là trường cấp 3 Thư Trì được thành lập tháng 9/1965 giữa lúc đế quốc Mỹ mở rộng chiến tranh phá hoại ra Miền Bắc. Do yêu cầu phải phân tán năm 1967 trường lại phải chuyển một bộ phận lên xã Hiệp Hòa để thành lập phân hiệu Bắc Thư Trì. Năm 1968 phân hiệu Bắc Thư Trì được tách ra đề thành lập trường cấp 3 Bắc Thư Trì, trường cấp 3 Thư Trì được đổi tên thành trường cấp 3 Nam Thư Trì. Năm 1979 được đổi tên thành trường PTTH Nguyễn Trãi.

Thấm thoát đã nửa thế kỷ qua, bao lớp học sinh đã ra trường, bao thầy giáo, cô giáo đã nghỉ hưu có nguyện vọng được gặp lại cảnh cũ, người xưa dưới mái trường Nguyễn Trãi thân yêu. Được sự nhất trí của trường THPT Nguyễn Trãi và sự đồng tình ủng hộ của Hội CGC tỉnh Thái Bình ngày 02/11/2014 Hội CGC trường THPt Nguyễn Trãi đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2014 – 2019, đại hội rất phấn khởi được đón tiếp trên 60 thầy cô giáo, cán bộ nhân viên có thời gian công tác tại trường, đã nghỉ hưu về dự Đại hội. Đại hội còn được đón tiếp các vị đại biểu đại diện Hội CGC tỉnh Thái Bình, Hội CGC huyện Vũ Thư, lãnh đạo trường THPT Nguyễn Trãi và đặc biệt đại hội còn được đón tiếp nhiều thế hệ cựu học sinh về dự và chúc mừng đại hội. Trong không khí đầm ấm, đầy tình nghĩa đại hội đã thông qua tôn chỉ mục đích, phương hướng và quy chế hoạt động của hội. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm các thầy cô: Thầy Hà Văn Kiệm – Chủ tịch Hội, thầy Nguyễn Đức Chính – Phó Chủ tịch Hội, cô Phạm Thị Nhung – Phó Chủ tịch Hội, thầy Đỗ Văn Xuân – Ủy viên, cô Bùi Cẩm Tú – Ủy viên, thầy Tô Văn Chuyên – Ủy viên, thầy Lại Văn Vịnh – Ủy viên. Đại hội đã suy tôn thầy Phạm Xuân Lan – Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi hiện nay làm Chủ tịch danh dự của Hội.

Đại hội Hội CGC trường THPT Nguyễn Trãi lần thứ nhất đã thành công tốc đẹp, Hội đã đi vào hoạt động hiệu quả, đúng tôn chỉ mục đích để góp phần xây dựng trường Nguyễn Trãi ngày thêm hoàn thiện.

Hội CGC trường THPT Nguyễn Trãi chân thành cảm ơn trường THPT Nguyễn Trãi, Hội CGC tỉnh Thái Bình, Hội CGC huyện Vũ Thư đã tạo điều kiện giúp đỡ chúng tôi tổ chức Đại hội thành công và hoạt động hiệu quả. Hội CGC trường THPT Nguyễn Trãi chân thành cảm ơn anh Phạm Văn Hạc – nguyên Giám đốc Trung tâm Tin học Bộ xây dựng, anh Trần Văn Hiếu – Nguyên tham tán Đại sứ Hàn Quốc, anh Nguyễn Khiêm – thầy thuốc ưu tú, nguyên Trung tá Tổng cục chính trị QĐNDVN, anh Nguyễn Hữu Dưỡng – nguyên Tỉnh ủy viên, chánh án toàn án nhân dân tỉnh Thái Bình (cựu học sinh khóa 1965 – 1967), anh Trịnh Duy Huỳnh – nguyên Thiếu tường, Phó tư lệnh Quân khu 3 (cựu học sinh khóa 1968- 1971), anh Phạm Ngọc Khái- nhà giáo nhân dân, Phó giáo sư, tiến sĩ, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y Thái Bình và anh Trần Xuân Triêm – Đại tá công tác tại Bộ quốc phòng (cựu học sinh khóa 1972 – 1975), anh Trịnh Đình Thâu – Phó giáo sư, tiến sĩ, chủ nhiệm khoa thú y, học viện nông nghiệp Việt Nam (cựu học sinh khóa 1973 – 1976), chị Nguyễn Thị Lĩnh – chuyên viên cao cấp, tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Nội vụ Thái Bình (cựu học sinh khóa 1979 – 1982), chị Nguyễn Thị Vui – Phó Tổng Giám đốc công ty cổ phần Thương mại quốc tế Á Đông (cựu học sinh khóa 1988- 1991) đã về dự và tặng quà chúc mừng thành công của Đại hội. Theo quy chế hoạt động ngày 04/4/2015 Hội đã tổ  chức gặp mặt đầu xuân tại trường và tổ chức dâng hương tại Đền Trần Nam Định. Hội cám ơn đoàn đại biểu đại diện cựu học sinh khóa 1992 – 1995 đã về chúc mừng và tặng quà Hội nhân dịp đầu xuân mới.

Trong cuộc gặp mặt đầu xuân năm nay Thầy Phạm Xuân Lan – Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi đã thông báo nhà trường sẽ tổ chức Hội trường 50 năm vào ngày 15/11/2015 và mời các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ nhân viên đã có thời gian công tác tại trường, các cựu học sinh của trường về dự hội trường và góp phần cùng nhà trường tổ chức hội trường thành công.

Hội CGC đã thảo luận và có kế hoạch tham gia cùng nhà trường để tổ chức hội trường. Với tình cảm sâu nặng với mái trường Nguyễn Trãi thân yêu, nơi chúng ta đã cùng nhau cống hiến, cùng nhau học tập rèn luyện để trưởng thành, Hội CGC trường THPT Nguyễn Trãi kêu gọi: các thầy cô, cô giáo, các cựu học sinh hãy ủng hộ nhà trường cả về tinh thần và vật chất bằng cách gửi về trường những kỷ vật, những tranh ảnh, những bài viết và Tài chính…để góp phần cùng nhà trường, cùng Hội CGC tổ chức 50 năm Hội trường THPT Nguyễn Trãi thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn.

Post was close comment