LỜI TRI ÂN CỦA HỌC SINH KHỐI 12 KHÓA 2014 – 2017 – Trường THPT Nguyễn Trãi

LỜI TRI ÂN CỦA HỌC SINH KHỐI 12 KHÓA 2014 – 2017

Lời tri ân của học sinh khối 12 khóa học 2014 – 2017

Kính gửi thầy: Phạm Xuân Lan – Hiệu trưởng THPT Nguyễn Trãi

 

Lời đầu thư, cho con xin được gửi tới thầy lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn sâu sắc nhất. Con biết thầy luôn bận rộn với công việc của nhà trường nhưng con mong thầy sẽ dành chút thời gian để đọc hết những lời chân thành từ trái tim con gửi đến thầy – người thầy muôn vàn yêu kính của chúng con.

Thầy ơi, thầy có biết chăng, ngay từ khi bước chân vào cánh cổng trường THPT Nguyễn Trãi , con đã có một niềm yêu kính, trân trọng đặc biệt dành cho thầy và các thầy cô giáo nơi đây. Theo thời gian, tình yêu ấy lớn dần lên trong con. Dưới mái trường thân yêu này, con đã được học tập, được vui chơi và được trưởng thành trong vòng tay yêu thương che chở của các thầy cô. Năm tháng qua đi, giờ đây con đã trở thành một học sinh cuối cấp sắp  phải xa thầy cô, xa mái trường. Trong buổi lễ bế giảng hôm nay có biết bao điều muốn nói với thầy cô, bạn bè, mà con nghẹn ngào không thể nói lên lời. Con lại càng xúc động hơn khi được nghe lời chia sẻ, dặn dò của thầy.Thầy đã nhắc cho chúng con biết  giờ đây, chúng con đã trưởng thành, đã đủ vững tin để bước đi trên con đường đời còn nhiều chông gai phía trước . Những khó khăn, thử thách của cuộc sống đôi lúc khiến con cảm thấy sợ hãi và chùn bước nhưng những lời khích lệ “Hãy vững tin lên các em!” ,”Hãy can đảm lên các em”,”Đừng sợ vấp ngã” của thầy đã tiếp thêm súc mạnh lớn lao cho con. Con lại cảm nhận sâu sắc hơn bài học cuộc sống đầy ý nghĩa về tình mẫu tử qua câu chuyện “Mẹ và con” mà thầy đã chia sẻ. Những lời nói của thầy giống như một hồi chuông  đánh thức chúng con dậy, kéo chúng con ra khỏi vòng xoáy  của cuộc sống nhôn nhịp và  dắt con đi chậm lại những tháng ngày tươi đẹp bên người mẹ kính yêu, bên những người thân thương của mình. Con chợt nhận  ra  bao tháng ngày qua mình đã sống quá ích kỉ, quá vô tâm. Chúng con  đã quen với việc được cha mẹ, thầy cô quan tâm, được nhận về bao yêu thương mà quên đi những điều giản dị: sống cần biết sẻ chia, biết yêu thương, biết nói lời cảm ơn … Chúng con có thể sẽ  có những thành công trong cuộc sống nhưng chẳng thể nào sống thiếu tình yêu thương của cha mẹ, sự nâng đỡ dìu dắt của thầy cô. Hành trang chúng con mang theo trên con đường tương lai chính là tình yêu thương, là những bài học ý nghĩa  của cha mẹ, thầy cô, là kí ức đẹp đẽ của tuổi học trò.  Cảm ơn thầy đã thức tỉnh chúng con về lòng hiếu thảo, đem đến cho chúng con những bài học làm người sâu sắc. Cảm ơn thầy vì tất cả những yêu thương, những quan tâm lo lắng mà thầy đã giành cho chúng con  trong những năm học vừa qua. Trong niềm xúc động nghẹn ngào này, xin cho con được gọi thầy bằng cha, người cha tuyệt vời và đáng kính của chúng con!

Thầy ơi, rồi mai đây chúng con sẽ phải xa thầy cô, xa bạn bè nhưng những kí ức đẹp tươi về một thời áo trắng dưới  mái trường THPT Nguyễn Trãi này sẽ luôn vẹn nguyên trong con. Xa thầy, con mong thầy luôn mạnh khỏe, công tác  tốt, tiếp tục thành công trong sự nghiệp trồng người cao cả. Chúng con yêu thầy và biết ơn thầy nhiều lắm !

Học trò Đỗ Thúy Hường lớp 12A4