Wednesday, 20/01/2021 - 14:14|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông báo 14/3/2020

Theo thông báo số 215/TB- SGDĐT của Sở GD&ĐT Thái Bình ngày 13/3/2020, trường THPT Nguyễn Trãi tiếp tục cho học sinh khối 10, 11 nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid -19 từ ngày 16/03/2020 đến hết ngày 29/03/2020.

Trong thời gian học sinh khối 10, 11 tạm thời nghỉ học các bậc cha mẹ học sinh, CB, GV, NV, HS cập nhật thông tin hàng ngày và làm tốt công tác tuyên truyền, phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ y tế; theo dõi trang Web, Sổ liên lạc điện tử (tin nhắn SMAS) của nhà trường và lưu ý:

1. Giáo viên bộ môn:

1.2 Nêu cao vai trò, trách nhiệm trong việc chuyển giao nhiệm vụ học tập, kiểm tra – đánh giá việc thực hiện của học sinh - báo cáo BGH vào Chiều thứ 7 hàng tuần qua 2 hình thức:

1.2.1 Đăng nhập vào hệ thống ViettelStudy.vn theo số tài khoản nhà trường đã cấp (truy cập và đổi mật khẩu để sử dụng)- áp vào đó tên lớp mình giảng dạy, yêu cầu học sinh tham gia, thực hiện nhiệm vụ học tập (do giáo viên giảng bài trực tiếp hoặc giao bài cho học sinh) (tất cả GV phải thực hiện)

Ngoài ra, thầy cô cần chủ động, sáng tạo trong việc sử dụng mạng internet và các phần mềm hỗ trợ trực tuyến khác để đăng, tải các tài liệu, bài giảng, chuyển giao nhiệm vụ học tập, trao đổi tài liệu, kiểm tra việc tự học của học sinh, đặc biệt là tạo group theo nhóm/lớp để giảng bài trực tiếp cho học sinh như: phần mềm zoom cloud meeting…

1.2.2 Tiếp tục in nội dung hướng dẫn học sinh tự học và hệ thống câu hỏi, bài tập, tài liệu chuyển tới học sinh qua GVCN (nộp về BGH khi học sinh khối 10, 11 trở lại trường)

1.3 Tham gia công tác khử khuẩn, vệ sinh môi trường và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo sự phân công của nhà trường.

1.4. Tuyệt đối không được tổ chức dạy thêm, học thêm dưới mọi hình thức; không được đưa thông tin, chia sẻ, bình luận các thông tin không chính thống về Covid-19 gây hoang mang trong dư luận. Nếu đồng chí nào vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật.

2. Các em học sinh:

- Khối 12:

+Thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tự kiểm tra thân nhiệt trước khi đến trường; đặc biệt là việc bắt buộc đo thân nhiệt, đeo khẩu trang khi đi học và trong lớp học, thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng vào các thời đim: trước khi vào lớp, sau khi đi vệ sinh, khi tay bẩn, trước khi ra về…(nếu có triệu chứng sốt, chảy nước mắt, mũi, đau rát họng thì cha mẹ học sinh báo cáo GVCN, Ban giám hiệu nhà trường cho con/em nghỉ học ở nhà)

+ Thực hiện tốt việc học trên truyền hình theo lịch của Sở GD & ĐTvào các buổi Chiều (từ Thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần) và nộp bài thu hoạch vào tiết 1 buổi sáng hôm sau, khi đến lớp.

+ Chuẩn bị tốt cho kỳ thi thử môn xét tuyển Đại học, Cao đẳng- dự kiến: 28+ 29/3/2020

- Khối 10, 11:

+ Thực hiện tốt việc truy cập vào hệ thống ViettelStudy.vn theo số tài khoản nhà trường đã cấp để hoàn thành nhiệm vụ học tập do GV giao cho, chuẩn bị tốt kiến thức cho kỳ khảo sát phân ban khi trở lại trường.

+ Tạo group theo nhóm/lớp để thực hiện tốt việc tương tác thầy – trò; trò- trò …trong học tập

+ Khi có thông báo đi học trở lại, yêu cầu HS thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ y tế.

3. Thầy cô chủ nhiệm:

- Khối 12:

+ Phối kết hợp với Đoàn trường, bộ phận Quản sinh đo thân nhiệt, kiểm tra việc đeo khẩu trang của HS, nhắc nhở học sinh phòng chống dịch bệnh …theo đúng hướng dẫn của Bộ y tế.

+ Yêu cầu học sinh học trực tiếp trên truyền hình (buổi Chiều) và thu bài thu hoạch của học sinh nộp về BGH vào tiết 1 buổi sáng hôm sau liền kề (theo lịch của Sở GD& ĐT Thái Bình)

- Khối 10, 11

+ Thường xuyên liên lạc với học sinh/phụ huynh để nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh/ người thân trong gia đình học sinh (đặc biệt là những trường hợp có người thân đã và đang du học/ làm việc ở các quốc gia có người mắc covid 19 nay về địa phương), lưu ý học sinh về trách nhiệm thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương, cơ sở y tế gần nhất và GVCN nếu bản thân và người trong gia đình có những biểu hiện liên quan đến dịch bệnh; tổng hợp danh sách (ghi rõ thông tin, địa chỉ, số điện thoại liên lạc) báo cáo BGH.

+ Thường xuyên liên lạc với GVBM và học sinh để nhận tài liệu học tập từ GVBM chuyển tới học sinh trong lớp; nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ học tập của học sinh lớp mình chủ nhiệm- báo cáo BGH vào Chiều thứ 7 hàng tuần.

4. Các Tổ/Nhóm chuyên môn:

- Thường xuyên sinh hoạt Tổ/Nhóm CM:

+ Thống nhất nội dung, hình thức hướng dẫn HS tự học; tiếp tục rà soát, bổ sung hệ thống câu hỏi bài tập kiểm tra đánh giá của cả 3 khối vào ngân hàng đề (đảm bảo đề có chất lượng tốt và không quá 40% câu hỏi bài tập được lấy từ các đề đã kiểm tra trong 5 năm học gần nhất)

+ Xây dựng ít nhất 2 video bài giảng/khối/môn học đăng tải lên hệ thống hướng dẫn học sinh ôn tập và tự học bài mới - nộp về đ/c PHT phụ trách chuyên môn vào 25/3/2020.

- Tổ chức cho tổ viên tham gia công tác khử khuẩn, vệ sinh môi trường và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo sự phân công của nhà trường.

5. Một số kế hoạch của nhà trường trong thời gian tới:

5.1 Chỉ đạo các tổ chuyên môn tiếp tục xây dựng các chuyên đề, đề cương ôn tập, ra đề kiểm tra đánh giá, bổ sung nguồn học liệu mở, xây dựng video bài giảng …, kiểm tra thường xuyên việc CBGV, học sinh sử dụng và khai thác trang Web học trực tuyến của Sở GD&ĐT.

5.2 Tổ chức tốt kỳ thi thử môn xét tuyển Đại học, Cao đẳng cho HS khối 12- dự kiến: 28+ 29/3/2020

5.3 Làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh; chuẩn bị tốt hệ điều kiện khi học sinh trở lại trường như: tổ chức cho CBGV, CNV tổng vệ sinh toàn trường, phun thuốc tiêu độc khử trùng; lắp đặt thêm hệ thống vòi nước, bồn rửa tay, chuẩn bị đủ xà phòng, nước rửa tay khô diệt khuẩn, một số thuốc cần thiết…; chỉ đạo kiểm tra, theo dõi thân nhiệt của CBGV, học sinh khi học sinh trở lại trường cho đến khi cơ quan chức năng công bố hết dịch bệnh.

5.4 Sau khi học sinh khối 10, 11 trở lại trường 02 tuần:

Tổ chức cho học sinh:

+ Thi Olympic để chọn nguồn đội tuyển học sinh giỏi.

+ Thi khảo sát phân ban 05 môn trong đó 4 môn trắc nghiệm (trên máy) và 01 môn Tự luận.

 

 

PHT phụ trách trường

 

Đào Thị Tố Hoa


Nguồn:thptnguyentrai.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết