Saturday, 16/01/2021 - 03:04|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hiện nội dung thông báo số 361/TB- SGD ĐT ngày 17/4/2020 của Sở GD & ĐT Thái Bình Về việc cho học sinh trung học phổ thông đi học trở lại và công tác phòng, chống covid 19 trong các nhà trường, BGH trường THPT Nguyễn Trãi đề nghị toàn thể giáo viên (GV) và học sinh (HS) thực hiện tốt một số công việc sau:

A. CÔNG TÁC DẠY HỌC

1. Căn cứ vào các công văn chỉ đạo của Bộ, Sở GD & ĐT và tình hình thực tế, nhà trường đã chủ động xây dựng Kế hoạch dạy học theo Kế hoạch các Tổ/Nhóm điều chỉnh trên cơ sở công văn 1113/BGD ĐT của Bộ GD & ĐT, trong đó chú trọng:

- Dành thời lượng (một số tiết học) nhất định cho giáo viên bộ môn kiểm tra đánh giá mức độ nắm vững kiến thức đã học, củng cố lại kiến thức cho học sinh.

- Kết hợp dạy ở trường (trên lớp) với việc dạy qua internet, trên truyền hình phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường.

- Bố trí TKB để có thể sớm kết thúc chương trình ở một số bộ môn không thi THPTQG, đảm bảo không cắt xén nội dung chương trình, dành thời gian cho những môn còn nhiều tiết chưa dạy, môn ôn thi THPTQG ở cả 3 khối lớp.

2. Từ yêu cầu ở mục 1, nhà trường tổ chức dạy học chương trình chính khóa 01 buổi/khối lớp từ ngày 20/4/2020. Cụ thể:

- Thực hiện chương trình: khối 10, 11: tuần 24; khối 12: tuần 28.

- Khối 11,12: Học vào buổi Sáng; Khối 10: Học buổi Chiều

Ngoài ra, nhà trường bố trí lịch học trên internet môn Giáo dục công dân và môn Giáo dục quốc phòng an ninh (phần Lý thuyết) của khối 10; Môn Giáo dục công dân của khối 11 (học sinh vào trang web của trường truy cập địa chỉ đường link để học qua video- ghi bài và thực hiện nhiệm vụ học tập do giáo viên bộ môn giao)

3. Để đảm bảo tiến độ thực hiện Kế hoạch dạy học và chất lượng giáo dục, nhà trường đề nghị:

a) Giáo viên bộ môn:

- Chủ động dành một số tiết rà soát, kiểm tra đánh giá mức độ nắm vững kiến thức đã học của HS, nhất là những em trong thời gian nghỉ học do dịch bệnh không có hoặc ít có điều kiện học tập trên truyền hình và qua internet, trên cơ sở đó có kế hoạch củng cố, hướng dẫn HS học và tự học (kể cả việc dạy lại một số kiến thức cơ bản, trọng tâm)

- Thực hiện Kế hoạch dạy học bao gồm các tiết Hướng dẫn học sinh tự học, tự đọc (hay tự học có hướng dẫn) và các tiết Dạy trên lớp.

- Trong thời gian nhà trường chưa thể tổ chức dạy thêm, học thêm: quan tâm đến việc tổ chức dạy học qua internet giúp học sinh, nhất là học sinh khối 12 được ôn tập, củng cố kiến thức, rèn kỹ năng chuẩn bị cho kỳ thi cuối năm, thi THPT quốc gia.

b) Giáo viên chủ nhiệm:

- Phối hợp với GVBM và cha mẹ học sinh có biện pháp đôn đốc, nhắc nhở học sinh thực hiện nghiêm túc yêu cầu của công tác dạy học.

B. CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Do tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, đề nghị toàn thể CBGV, học sinh, phụ huynh học sinh tiếp tục thực hiện tốt các yêu cầu của công tác này:

- PHT, Công đoàn, Đoàn thanh niên: làm tốt công tác tuyên truyền, xây dựng kế hoạch, phân công CBGV- người lao động vệ sinh trường lớp, khử khuẩn đón HS trở lại trường; tổ chức đo thân nhiệt cho CBGV và HS, khách đến cơ quan.

- Bộ phận y tế: Chuẩn bị máy đo thân nhiệt, thuốc, phòng cách ly và các phương tiện vật tư y tế khác đảm bảo đủ điều kiện cho công tác phòng chống dịch bệnh.

- Giáo viên chủ nhiệm:

+ Phối kết hợp với Đoàn thanh niên tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh trước khi học sinh vào khu vực lớp học ( theo lịch phân công)

+ Tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh tại trường, lớp học của học sinh.

- CBGV, học sinh:

+ Trước khi đến trường: phải tự đo thân nhiệt, nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở GV phải báo cáo với BGH, phụ huynh học sinh báo cáo GVCN xin phép nghỉ ở nhà.

+ Khi đến trường: phải đeo khẩu trang, qua cửa đo thân nhiệt, khử khuẩn bằng dung dịch rửa tay khô rồi mới được vào khu vực lớp học.

+ Trong thời gian diễn ra buổi học: luôn đeo khẩu trang, giữ gìn vệ sinh cá nhân, hạn chế tối đa việc di chuyển giữa các khu vực, lớp học.

 

BGH


Tập tin đính kèm
Nguồn:thptnguyentrai.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết