Wednesday, 20/01/2021 - 13:02|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông báo 28/2/2020

Theo thông báo số 157/TB- SGD& ĐT của Sở GD&ĐT Thái Bình ngày 28/2/2020, trường THPT Nguyễn Trãi tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid -19 từ ngày 02/03/2020 đến ngày 8/03/2020.

I. Trong thời gian học sinh tạm thời nghỉ học, nhà trường lưu ý:

1. Tuyệt đối nghiêm cấm cán bộ giáo viên (CBGV) của nhà trường tổ chức dạy thêm, học thêm dưới mọi hình thức. Nếu đồng chí nào vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật và điều chuyển công tác.

2. CBGV, nhân viên và học sinh (HS) không được đưa thông tin, chia sẻ, bình luận các thông tin không chính thống về Covid-19 gây hoang mang trong dư luận.

3. Các bậc cha mẹ học sinh, CB, GV, NV, học sinh thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin trên trang Web và trên Sổ liên lạc điện tử (tin nhắn SMAS) của nhà trường.

4. Các đồng chí GVCN và GV bộ môn thực hiện tốt việc tương tác thầy/trò để chuyển giao nhiệm vụ học tập cho học sinh; có biện pháp đôn đốc, nhắc nhở, kiểm tra việc hoàn thành nhiệm vụ học tập của học sinh lớp mình giảng dạy.

5. Các em học sinh thực hiện tốt việc tự học, ôn tập, hoàn thành nhiệm vụ học tập do GV giao cho, chuẩn bị tốt kiến thức cho kỳ khảo sát/thi thử dự kiến tổ chức vào cuối tháng 3/2020

6. Các đ/c GV chủ nhiệm:

- Tuyên truyền, nhắc nhở học sinh về ý thức phòng ngừa dịch bệnh.

- Chủ động liên lạc với học sinh/phụ huynh để nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh/ người thân trong gia đình học sinh (đặc biệt là những trường hợp đã và đang du học/ làm việc ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản nay về địa phương), lưu ý học sinh về trách nhiệm thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương, cơ sở y tế gần nhất và GVCN nếu bản thân và người trong gia đình có những biểu hiện liên quan đến dịch bệnh do chủng vi rút mới Covid-19 gây ra; tổng hợp danh sách (ghi rõ thông tin, địa chỉ, số điện thoại liên lạc) báo cáo BGH

- Khi có thông báo đi học trở lại, yêu cầu học sinh thực hiện nghiêm túc việc: tự kiểm tra thân nhiệt trước khi đến trường; đeo khẩu trang và thực hiện túc 06 nội dung đề phòng dịch bệnh theo khuyến cáo của cơ quan y tế (nếu có triệu chứng sốt, chảy nước mắt, mũi, đau rát họng thì cha mẹ học sinh báo cáo GVCN, Ban giám hiệu nhà trường cho con/em nghỉ học ở nhà)

II. Một số kế hoạch của nhà trường trong thời gian tới:

1. Chỉ đạo các tổ chuyên môn tiếp tục xây dựng các chuyên đề, đề cương ôn tập, ra đề kiểm tra đánh giá, bổ sung nguồn học liệu mở, tập huấn cho CBGV, học sinh sử dụng và khai thác trang Web học trực tuyến của Sở GD&ĐT thường xuyên, nghiêm túc.

2. Làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh; chuẩn bị tốt hệ điều kiện khi học sinh trở lại trường như: tổ chức cho CBGV, CNV tổng vệ sinh toàn trường, phun thuốc tiêu độc khử trùng; chuẩn bị xà phòng, nước rửa tay khô diệt khuẩn, một số thuốc cần thiết…; phối kết hợp với cơ quan y tế kiểm tra thân nhiệt CBGV, học sinh khi học sinh trở lại trường cho đến khi cơ quan chức năng tuyên bố hết dịch bệnh.

3. Sau khi học sinh trở lại trường 02 tuần:

- Tổ chức cho học sinh khối 12 thi thử môn xét tuyển Đại học, Cao đẳng.

- Tổ chức cho học sinh khối 10, 11:

+ Thi Olympic để chọn nguồn đội tuyển học sinh giỏi.

+ Thi khảo sát phân ban 05 môn trong đó 4 môn trắc nghiệm (trên máy) và 01 môn Tự luận.

PHT phụ trách trường

 

Đào Thị Tố Hoa


Nguồn:thptnguyentrai.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết