Monday, 01/06/2020 - 00:38|

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Thái Bình tại công văn số 279/SGDĐT- VP ngày 27/3/2020 Về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học từ ngày 27/3/2020 đến hết ngày 12/04/2020 nhà trường lưu ý thầy cô và các em thường xuyên cập nhật thông tin nhanh, ngắn gọn trên phần mềm SMAS và Zalo của trường, đặc biệt là những thông tin chi tiết trên trang web: thptnguyentrai.edu.vn.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, nhà trường đề nghị:

1. Toàn thể cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo, người lao động trong trường, học sinh và cha mẹ học sinh:

- Thực hiện việc khai báo y tế tự nguyện - hành động thiết thực chiến thắng dịch bệnh covid- 19 theo lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo bằng cách tải phần mềm ứng dụng NCOVI tại địa chỉ https://onelink.to/3e6wap hoặc truy cập cổng khai báo điện tử https://suckhoetoandan.vn/ hoặc https://tokhaiyte.vn/ để điền thông tin và làm theo các bước hướng dẫn.

- Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng chính phủ, công điện khẩn số 03/CĐ- UBND ngày 27/3/2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình Về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch covid- 19…để làm tốt công tác phòng chống; chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh.

2. Các đồng chí Tổ/Nhóm trưởng chuyên môn:

Trong khi chưa có chỉ đạo cụ thể của Bộ giáo dục và đào tạo về việc thực hiện chương trình giảm tải thống nhất trong toàn quốc cần định hướng xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình còn lại (khối 10, 11 là 14 tuần; Khối 12 là 12 tuần):

2.1 Giảm số tiết thực dạy ở trên lớp khối 10,11 xuống 8 tuần – 6 tuần còn lại chuyển sang 02 phần: Hướng dẫn học sinh tự học trực tiếp giảng bài qua Internet (thống nhất toàn trường sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến: hệ thống ViettelStudy.vn; phần mềm ứng dụng Zoom Cloud Meetings) – Báo cáo số tiết cụ thể của từng phần.

2.2 Chỉ đạo GV trong Tổ/ Nhóm và HS cả 3 khối dự giờ dạy trên Đài truyền hình Thái Bình và chương trình: Học trên truyền hình” tại kênh H1, H2 của Đài truyền hình Hà Nội (nhà trường cập nhật từng tuần kèm theo) với yêu cầu:

- Học sinh ghi chép bài đầy đủ.

- Trên cơ sở thực tế số lượng/chất lượng các giờ dạy, Giáo viên sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến củng cố kiến thức, kỹ năng và giao nhiệm vụ học tập, có biện pháp Kiểm tra kết quả học tập của học sinh (dự kiến tính điểm chuyên cần + kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập của học vào điểm thường xuyên – điểm định kỳ sẽ lấy khi học sinh đi học trở lại).

- Tổ/Nhóm trưởng rà soát những nội dung/ bài học đã được thực hiện trên Đài truyền hình Hà Nội và Thái Bình, chỉ đạo Tổ/Nhóm thống nhất– phân công giáo viên (mỗi GV phải tham gia ít nhất 01 nội dung) thực hiện những nội dung/bài học còn thiếu ở 02 phần: Hướng dẫn học sinh tự học trực tiếp giảng bài qua Internet - Báo cáo để BGH sắp xếp bố trí lịch dạy cho từng môn/khối/lớp.

3. Giáo viên bộ môn và giáo viên chủ nhiệm:

3.1 Giáo viên bộ môn

Ngoài việc thực hiện sự chỉ đạo của BGH, của Tổ/Nhóm trưởng về việc dự giờ dạy trên truyền hình, xây dựng, thiết kế bài dạy trên Internet qua hệ thống ViettelStudy.vn; phần mềm ứng dụng Zoom Cloud Meetings) cần:

+ Chủ động khai thác nguồn học liệu trên website dayhoctructuyen.thaibinh.gov.vn; xây dựng video bài giảng, các chủ đề ôn tập có chất lượng.

+ Chủ động Hướng dẫn học sinh học tậpkiểm tra việc học tập của học sinh thông qua các thiết bị điện tử, các phần mềm, mạng xã hội hoặc các phần mềm dạy học tự xây dựng

+ Có biện pháp thiết thực, hữu ích giúp những HS không có điều kiện được tham gia học trực tuyến đồng thời kiểm tra được sự chuyên cần học tập của từng học sinh.

- Trong điều kiện có thể (khi dịch bệnh đã bị không chế), in nội dung hướng dẫn học sinh tự học và hệ thống câu hỏi, bài tập, tài liệu… chuyển tới học sinh qua GVCN (nộp về BGH khi học sinh trở lại trường)

3.2 Giáo viên chủ nhiệm

- Thường xuyên liên lạc với học sinh và phụ huynh để nắm bắt mọi thông tin về tình hình dịch bệnh, việc học tập của học sinh trong lớp.

- Phối hợp với GV bộ môn trong việc chuyển giao nhiệm vụ học tập cho học sinh.

- Nắm bắt thông tin từ GVBM về số lượng học sinh tham gia học trực tuyến của từng bộ môn, giải pháp đã thực hiện đối với số học sinh không có điều kiện tham gia để báo cáo BGH vào chiều thứ 7 hàng tuần.

4. Học sinh:

- Phải dự đầy đủ các giờ học trên Đài truyền hình Thái Bình, Đài truyền hình Hà Nội; đăng nhập vào hệ thống ViettelStudy.vn để tham gia và thực hiện các nhiệm vụ học tập mà GVBM giao (Nhà trường theo dõi, thống kê việc thực hiện của HS, tính điểm chuyên cần, điểm miệng, điểm 15 phút học kỳ II)

- Những HS không có điều kiện thực hiện việc học trực tuyến qua hệ thống phần mềm ViettelStudy.vn phải báo cáo trực tiếp để GVCN và GVBM có biện pháp giải quyết kịp thời.

5. Các bậc cha mẹ học sinh cần có biện pháp đôn đốc, nhắc nhở con em thực hiện tốt các quy định của nhà trường.

Chúng ta hãy chung tay đẩy lùi dịch bệnh và thực hiện cam kết chất lượng của nhà trường!

BGH

Nguồn: thptnguyentrai.edu.vn