Sunday, 24/01/2021 - 23:27|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông báo ngày 23/3/2020

Theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Thái Bình học sinh khối 10, 11 tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid -19 đến hết ngày 29/03/2020.

THÔNG BÁO NGÀY 23/3/2020

Trong thời gian học sinh khối 10, 11 tạm thời nghỉ học, nhà trường đề nghị các bậc cha mẹ học sinh chung tay cùng cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường làm tốt công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh và có biện pháp đôn đốc, nhắc nhở, yêu cầu con em thực hiện nhiệm vụ học tập, tăng cường ý thức tự học. Cụ thể:

Nhà trường chỉ đạo các Tổ/Nhóm chuyên môn thống nhất các nội dung/bài học từ tuần 24 đến tuần 37 theo 3 nhóm:

- Nhóm 1: Gồm các nội dung/bài học Hướng dẫn học sinh tự học.

- Nhóm 2: Gồm các nội dung/bài học GV trực tiếp giảng bài qua Internet

- Nhóm 3: Gồm các nội dung/bài học học sinh tự học bắt buộc phải dạy trên lớp.

Trên cơ sở văn bản chỉ đạo của Sở GD & ĐT, quỹ thời gian còn lại của năm học (khi học sinh trở lại trường) đối với học sinh từng khối/ lớp và từng bộ môn, các Tổ/Nhóm chuyên môn chủ động xây dựng, đề xuất kế hoạch thực hiện– nhà trường sẽ bố trí Lịch dạy học cụ thể cho từng nhóm nội dung/bài học/môn, từng môn/khối/ lớp, trước hết là ở các nội dung Hướng dẫn học sinh tự học trực tiếp giảng bài qua Internet. Theo đó:

1. Thầy/cô chủ nhiệm và các thầy/ cô bộ môn:

- Thực hiện tốt việc Hướng dẫn học sinh tự học trực tiếp giảng bài qua Internet theo thống nhất của Tổ/Nhóm và chỉ đạo của nhà trường.

- Hoàn thiện việc tạo group theo nhóm/lớp (chú ý đến việc đảm bảo tốt nhất an toàn cho HS trong phòng chống dịch bệnh) giúp những HS không có điều kiện được tham gia học trực tuyến đồng thời kiểm tra được sự chuyên cần học tập của học sinh.

- Tiếp tục in nội dung hướng dẫn học sinh tự học và hệ thống câu hỏi, bài tập, tài liệu… chuyển tới học sinh qua GVCN (nộp về BGH khi học sinh khối 10, 11 trở lại trường)

Ngoài ra, thầy cô cần chủ động, sáng tạo trong việc sử dụng mạng internet và các phần mềm hỗ trợ trực tuyến khác để đăng, tải các tài liệu, bài giảng, chuyển giao nhiệm vụ học tập, trao đổi tài liệu, kiểm tra việc tự học của học sinh.

2. Học sinh:

- Phải theo dõi lịch học cụ thể trên trang web của trường và đăng nhập vào hệ thống ViettelStudy.vn để tham gia và thực hiện nhiệm vụ học tập. Nhà trường theo dõi, thống kê việc thực hiện của HS trên chính phần mềm này và tính vào điểm chuyên cần.Bên cạnh đó, HS còn phải thực hiện các nhiệm vụ học tập thầy cô bộ môn in gửi qua GV chủ nhiệm.

- Những HS không có điều kiện thực hiện việc học trực tuyến qua hệ thống phần mềm ViettelStudy.vn phải báo cáo trực tiếp để GVCN và GVBM có biện pháp giải quyết kịp thời.

- Khi Sở GD và ĐT Thái Bình có lịch dạy trên truyền hình, học sinh khối/lớp nào phải tham dự và làm bài thu hoạch theo khối/lớp đó. Bài thu hoạch sẽ được nộp sau khi học sinh trở lại trường hoặc vào đầu giờ học buổi sáng hôm sau (nếu Học sinh đã đi học trở lại)

Ngoài việc bắt buộc thực hiện nhiệm vụ học tập kể trên, bắt đầu từ hôm nay (Thứ 2- 23/3/2020), nhà trường đề nghị các em tham dự các buổi dạy trực tuyến trên Đài truyền hình Hà Nội và Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh…Nhà trường cập nhật thường xuyên lịch phát sóng để các em tham khảo.

Chúng ta hãy chung tay đẩy lùi dịch bệnh và thực hiện cam kết chất lượng của nhà trường!

PHT phụ trách trường

 

Đào Thị Tố Hoa
Nguồn:thptnguyentrai.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết