Tuesday, 25/01/2022 - 01:08|

THÔNG BÁO (Ngày 27/11/2021)

Về việc học sinh đi học trở lại từ thứ Hai, ngày 29/11/2021

Căn cứ :

- Nghị quyết 128/NQ- CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID- 19”;

- Công văn số 9963/BYT- DP ngày 23/11/2021 Về việc tăng cường công tác phòng chống dịch COVID- 19 và các dịch bệnh mùa đông xuân năm 2021- 2022

- Văn bản số 4973/UBND- KGVX Về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid- 19 khi tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp

- Công văn số 4973/UBND-KGVX ngày 9/11/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 khi tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp;

- Tình hình thực tế của địa phương, nhà trường.

Nhà trường thông báo tới toàn thể Cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, cha mẹ học sinh một số nội dung sau:

I. Những quy định khi tổ chức các hoạt động dạy học

1. Về đối tượng học sinh

* Học sinh thuộc các đối tượng sau đi học trở lại:

a) HS từng được xác định thuộc diện F1, F2, hiện đã đáp ứng đủ các điều kiện sau:

- Có giấy xác nhận của chính quyền địa phương/cơ sở cách ly y tế về việc đã hoàn thành thời gian cách ly theo quy định.

- Riêng đối tượng là F1: tính từ thời điểm chính quyền địa phương/cơ sở cách ly y tế xác nhận là đã hoàn thành thời gian cách ly, tiếp tục thực hiện đủ 7 ngày tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định.

b) HS thuộc các đối tượng khác không thuộc vùng bị cách ly, phong tỏa; không có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác…

* Học sinh chưa được đến trường (là những HS chưa đáp ứng đủ các điều kiện trên)

Nhà trường yêu cầu các em thực hiện nghiêm túc một số công việc sau cho đến khi đủ điều kiện trở lại trường:

- Tiếp tục thực hiện việc học trực tuyến (theo hướng dẫn ở mục II.1 của văn bản này và thông báo cụ thể của Giáo viên chủ nhiệm)

- Tiếp tục thực hiện sự chỉ đạo của chính quyền địa phương, hướng dẫn của cơ quan y tế về công tác phòng chống dịch đối với bản thân;

- Trước 7h hàng ngày báo cáo tình trạng sức khỏe của mình với GVCN.

2. Những yêu cầu khi học sinh đến trường

a) Đối với mỗi cá nhân:

+ Tuân thủ nghiêm ngặt 5 K theo yêu cầu của Bộ y tế;

+ Thực hiện việc đo và cập nhật thân nhiệt vào Sổ cập nhật thân nhiệt của lớp. Nếu đến trường mới có biểu hiện ho, sốt, khó thở đau rát họng…thì không được di chuyển ra

khỏi vị trí hiện tại, tìm cách báo cáo ngay với GVCN.

+ Nhận nước uống đóng chai (lần đầu) và sử dụng chai nước uống riêng trong suốt

thời gian ở trường (tuyệt đối không sử dụng chung cốc chén uống nước)

+ Không ra khỏi lớp, kể cả thời gian đầu giờ, ra chơi, trừ trường hợp đặc biệt. Không giao lưu, tới gần những học sinh lớp khác.

b) Đối với tập thể lớp:

- Tổ chức vệ sinh lớp học, kê bàn ghế đảm bảo khoảng cách rộng nhất có thể; thường xuyên giữ gìn vệ sinh lớp, trường học.

- Cử người xuống phòng y tế nhận hộp khẩu trang y tế dự phòng, nước rửa tay khử khuẩn, khăn lau tay; cử người nhận nước uống đóng chai (đầu buổi học sáng thứ Hai, ngày 29/11);

- Kiểm tra lại máy đo thân nhiệt, mua pin dự phòng. Cử 02 cán bộ lớp đo, cập nhật thân nhiệt cho học sinh trong lớp ngay từ đầu giờ học buổi sáng mỗi ngày.

II. Phương án tổ chức dạy học

1. Buổi Sáng: Học chính khóa (chương trình tuần 15)

a) Toàn trường thực hiện theo thời khóa biểu Lần 8.

b) Học sinh đủ điều kiện ở mục I.1 đến trường, học theo đơn vị lớp.

c) Học sinh của lớp 11A14 và học sinh ở các khối lớp chưa đủ điều kiện đến trường học trực tiếp, NT chỉ đạo như sau:

- Khối 10: Ghép thành 1 nhóm và học cùng với lớp 10A4 (lớp 10A4 học trực tiếp tại phòng MC3 và truyền bài giảng qua K12-Online cho HS học trực tuyến)

- Khối 12: Ghép thành 1 nhóm và học cùng lớp 12A9 (tương tự khối 10, lớp 12A9 học tại phòng MC4)

- Khối 11: Ghép cùng lớp 11A14 thành 1 nhóm học trực tuyến cùng thời khóa biểu với học sinh của lớp 11A14 cho đến hết ngày thứ 4 (1/12/2021). Sau đó, căn cứ vào số lượng học sinh chưa đủ điều kiện đến trường, nhà trường sẽ có phương án riêng thông báo tới học sinh. Giáo viên dạy nhóm lớp này trực tuyến tại phòng MC5.

Lưu ý: GVCN và GVGD ở các lớp 10A4; 11A14; 12A9 thực hiện một số công việc sau cho cho đến khi nhà trường có thông báo mới:

- Thầy cô chủ nhiệm thông báo cho HS về học cố định (tại các phòng máy chiếu)

- Thầy cô giảng dạy:

+ Về dạy tại các phòng máy chiếu theo quy định;

+ Cập nhật bài giảng lên thời khóa biểu của nhóm lớp (gồm những học sinh học trực tuyến) tại K12- online; chuẩn bị đầy đủ phương tiện (laptop, điện thoại…), để đáp ứng yêu cầu vừa dạy trực tiếp, vừa dạy trực tuyến.

2. Buổi Chiều: Học phụ đạo, nâng cao + học chính khóa môn GDQP-AN

- Học phụ đạo, nâng cao: Học theo TKB tuần 12, mỗi buổi học sinh chỉ học 01 ca (không nghỉ giải lao) từ 14 h đến 16h.

- Việc học QGDP-AN: Tiếp tục học theo TKB, hình trực tuyến qua K12-Online (nếu trùng lịch phụ đạo thì ưu tiên học GDQP-AN).

Lưu ý: Để tập trung vào việc ôn tập/kiểm tra học kỳ I và đánh giá môn GDQP- AN học kỳ I, việc học nghề phổ thông lớp 11 tạm dừng cho đến khi nhà trường có thông báo mới

BGH

Nguồn:thptnguyentrai.edu.vn Copy link