Wednesday, 20/01/2021 - 14:15|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thư ngỏ vận động ủng hộ xây dựng công trình nhà vệ sinh học sinh nữ trường THPT Nguyễn Trãi

Kính gửi
Các thế hệ thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh và các thế hệ học sinh trường THPT Nguyễn Trãi, Vũ Thư, Thái Bình!

        Các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm!

Thành lập từ năm 1965 với tên trường Cấp III Thư Trì, từng là cái nôi của trường THPT Chuyên Thái Bình, là đơn vị thực hiện chương trình THPT chuyên ban thí điểm…, trải qua 55 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, trường THPT Nguyễn Trãi đã phát triển không ngừng trở thành trường không chỉ có cảnh quan Xanh - Sạch - Đẹp - Thân thiện mà còn có chất lượng giáo dục toàn diện luôn nằm trong tốp đầu khối THPT toàn tỉnh, thành địa chỉ tin cậy của chính quyền và nhân dân địa phương.

Trong hành trình nỗ lực tiếp nối, bồi đắp truyền thống, khẳng định vị thế của mình, nhà trường luôn được đón nhận sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền các cấp, của Sở GD & ĐT Thái Bình; sự ủng hộ quý báu cả về vật chất và tinh thần của các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh, Cựu học sinh, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp…đặc biệt là Hội cha mẹ học sinh. Từ sự giúp đỡ tận tình, thiết thực và hiệu quả này, nhà trường đã có được sự kết nối ân nghĩa, thủy chung ngày càng bền chặt giữa các thế hệ thầy - trò trong mạch đạo lý truyền thống uống nước nhớ nguồn; có thêm sự động viên, tiếp sức cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn; khích lệ những học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện; xây dựng cơ sở vật chất ngày càng khang trang hiện đại… Nhà trường xin được trân trọng cảm ơn các ban, ngành, đoàn thể, các quý vị về sự ủng hộ, giúp đỡ hết sức đáng quý đó!

Kính thưa các quý vị!

     Trên con đường đổi mới, phát triển để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của giáo dục hiện đại và hội nhập, nhà trường còn gặp rất nhiều khó khăn, nhất là về cơ sở vật chất phục vụ trực tiếp cho hoạt động giảng dạy - học tập như: thiếu các phòng học bộ môn, Thư viện, phòng đọc, nhà tập đa năng…. Nhưng thiết yếu nhất là công trình vệ sinh học sinh hiện có không đủ đáp ứng yêu cầu. Những năm qua, từ nguồn sửa chữa nhỏ do phụ huynh đóng góp, nhà trường đã nâng cấp, bổ sung một số hạng mục. Tuy nhiên, đến nay theo quy chuẩn, công trình này chỉ đáp ứng 30% yêu cầu đối với học sinh nam; đặc biệt là mới chỉ đáp ứng 13% yêu cầu đối với học sinh nữ. Trong thời gian tới, với quy mô 45 lớp, số lượng học sinh tăng, việc xây dựng công trình vệ sinh cho học sinh, đặc biệt là học sinh nữ thực sự là một vấn đề cấp bách, cần được giải quyết.

       Trước thực tế: không được cấp kinh phí, cũng không có nguồn thu nào cho hạng mục này, nhà trường đã thống nhất chủ trương với Ban đại diện cha mẹ học sinh: vận động xã hội hóa để thiết kế, thi công xây dựng công trình nhà vệ sinh học sinh nữ quy chuẩn, đáp ứng nhu cầu không chỉ trong hiện tại mà cả tương lai. Đến nay, trường đã được Sở GD & ĐT phê duyệt chủ trương này với dự toán kinh phí đầu tư xây dựng là 1.072.479.000 đồng (Một tỷ không trăm bảy mươi hai triệu bốn trăm bảy mươi chín nghìn đồng) .

        Nhà trường kêu gọi và mong muốn các thế hệ thầy giáo, cô giáo, nhân viên, các bậc phụ huynh và các thế hệ học sinh trường THPT Nguyễn Trãi; các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm; con em quê hương Vũ Thư đang sinh sống làm việc trên mọi miền của Tổ quốc và ở nước ngoài … hãy chung tay góp sức tài trợ, ủng hộ nhà trường cả về vật chất và tinh thần để nhà trường sớm tiến hành xây dựng công trình kể trên đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của các em học sinh.

      Nhà trường xin trân trọng cảm ơn và ghi nhận sự đóng góp; ghi danh vào “SỔ VÀNG DANH DỰ” của trường. Kết quả ủng hộ sẽ được công khai trên bảng tin, trên trang web của nhà trường: thptnguyentrai.edu.vn

       Mọi sự ủng hộ xin vui lòng liên hệ Ban tiếp nhận tài trợ, trường THPT Nguyễn Trãi theo số điện thoại:

  - Hiệu trưởng - Nhà giáo Đào Thị Tố Hoa:  0947.144.099

  - Chủ tịch công đoàn - Nhà giáo Trịnh Thị Thu Hằng: 0866.876.862

  - Kế toán: Lại Thị Tuyết Nga: 0385.718.472

      Các khoản tài trợ xin được chuyển vào Số tài khoản: 3402201004810 tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Vũ Thư hoặc ủng hộ trực tiếp bằng hiện vật, tiền mặt.      

     Nhà trường đảm bảo sử dụng nguồn tài trợ đúng mục đích, hiệu quả, công khai, minh bạch.

     Nhà trường xin trân trọng cảm ơn!

Hiệu trưởng

Đào Thị Tố Hoa


Nguồn:thptnguyentrai.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết