Thứ ba, 25/01/2022 - 00:40|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TIN VỀ LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022

Sáng 5/9/2021, trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp, Lễ khai giảng năm học 2021 – 2022, năm học đánh dấu mốc 56 năm xây dựng và trưởng thành của trường THPT Nguyễn Trãi đã diễn ra hết sức long trọng và vô cùng đặc biệt tại Phòng Hội đồng giáo dục và truyền trực tiếp tới 42 phòng học của ba khối/lớp học sinh.

Trong Lễ Khai giảng, thầy và trò Nhà trường vinh dự và vui mừng được đón đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình; nhà giáo Nguyễn Viết Hiển, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình; đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đặng Hồng Kỳ, Chủ tịch UBND huyện Vũ Thư cùng các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND Tỉnh; Lãnh đạo Sở GDĐT, Lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Vũ Thư; thầy Nguyễn Đức Chính, chủ tịch Hội CGC nhà trường; các bác đại diện cho Hội Cha mẹ học sinh các lớp cùng toàn thể các cán bộ, giáo viên trong Hội đồng giáo dục và các em học sinh trong trường.

Sau lễ chào cờ, các vị đại biểu khách quý, các thầy cô giáo và các em học sinh đã cùng lắng nghe thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh, cùng các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới 2021 – 2022. Không khí trang trọng của buổi lễ thêm phần náo nức khi đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình thay mặt cho lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND; UBND Tỉnh; đồng chí Ngô Thanh Tuấn Bí thư Huyện ủy thay mặt cho lãnh đạo Huyện ủy, HĐND; UBND huyện Vũ Thư đã lên tặng hoa, quà chúc mừng thầy trò nhà trường. Sau bài diễn văn của cô Đào Thị Tố Hoa- bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, tiếng trống khai trường giòn giã mà đồng chí bí thư Tỉnh ủy gióng lên như lời chúc, hơn thế lời thúc giục và sự tin tưởng gửi tới thầy trò nhà trường về năm học mới với quyết tâm và những thành công mới.

Một trong những nội dung đáng nhớ của buổi Lễ khai giảng năm học này là phần Khen thưởng và tặng quà. Những tập thể lớp có thành tích thi đua cao; những học sinh Giỏi dẫn đầu lớp, cán bộ xuất sắc; học sinh có tổng điểm thi tốt nghiệp, tổng điểm theo tổ hợp môn thi xét tuyển Đại học cao nhất của năm học 2020- 2021 và học sinh đạt điểm cao Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2021- 2022 đã được nhận những phần thưởng xứng đáng từ Quỹ khuyến học, khuyến tài của Nhà trường và Hội Cựu giáo chức nhà trường. Đặc biệt, anh Nguyễn Kiên, một nhà hảo tâm đã dành tặng 4 suất quà mỗi suất 1.500.000 đồng; anh Tuấn Kiệt, Cựu học sinh (do cô Bùi Cẩm Tú chủ nhiệm) tiếp tục dành tặng 20 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng; Mặt trận Tổ quốc xã Hòa Bình tặng 05 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; Hội Cựu giáo chức tặng thưởng 05 suất quà, gia đình cố bác sĩ Phạm Nhất Định tặng 05 suất quà mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn động viên các em tiếp tục nỗ lực cố gắng, vươn lên trong học tập và rèn luyện, đạt được những ước mơ, xứng đáng với niềm tin yêu, sự kì vọng của cha mẹ, thầy cô.

Cũng trong buổi lễ, đồng chí Ngô Đông Hải và các đồng chí lãnh đạo trong đoàn đã trực tiếp tới thăm, động viên một số lớp học sinh, biểu dương công tác chuẩn bị, tổ chức Lễ khai giảng chu đáo, trang trọng và ý nghĩa của thầy trò nhà trường, đồng thời căn dặn các thày cô giáo và các em học sinh phải vừa bảo đảm an toàn trường học, trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, vừa khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và bảo đảm chất lượng giáo dục, đào tạo. Thay mặt cho gần 2000 học sinh trong trường, em Trần Phạm Thu Trang, học sinh lớp 10A9, đã trân trọng cảm ơn đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo, các thầy cô và các bậc cha mẹ, đồng thời bày tỏ những cảm xúc, suy nghĩ của mình và hứa sẽ nỗ lực học tập, rèn luyện để xứng đáng là học sinh của trường THPT Nguyễn Trãi, ngôi trường mang tên vị anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Buổi Lễ khai giảng khép lại trong lời phát động phong trào thi đua của BCH Đoàn trường cùng quyết tâm thi đua học tập, rèn luyện của các Đoàn viên thanh niên. Năm học mới đã bắt đầu. Có thể tin tưởng rằng phát huy truyền thống 55 năm xây dựng và trưởng thành của mình, với tinh thần quyết tâm cao độ, thầy và trò nhà trường sẽ vượt qua mọi khó khăn, gặt hái được nhiều thành công, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, đưa trường THPT Nguyễn Trãi ngày càng vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin yêu, hy vọng của chính quyền , đoàn thể các cấp, của các bậc phụ huynh và nhân dân địa phương.

 


Nguồn:thptnguyentrai.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết