Monday, 04/07/2022 - 07:28|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lập trình hàm(Kỳ 1)

Thế nào là “lập trình Hàm”?. Chắc chắn rằng bạn không biết được ngay từ xa xưa cha ông ta đã biết vận dụng điều này để xử lý công việc. Một minh chứng cụ thể đó là: “Câu chuyện bó đũa”. Bẻ từng chiếc một thay vì cả bó đũa. Tại sao lại nói vậy!.Đọc thêm

Thế nào là “lập trình Hàm”?. Chắc chắn rằng bạn không biết được ngay từ xa xưa cha ông ta đã biết vận dụng điều này để xử lý công việc. Một minh chứng cụ thể đó là: “Câu chuyện bó đũa”. Bẻ từng chiếc một thay vì cả bó đũa.

Tại sao lại nói vậy!. Vì lập trình hàm là cách chia nhỏ công việc ra để xử lý: Từ khó khăn -> đơn giảnMoney mouth(Nghĩa là đến khi nào công việc được giả là rất đơn giản). Hoặc ta sử dụng lập trình hàm khi 1 công việc được lặp đi lặp lại ở nhiều thời điểm mà trong cùng 1 bài toán. Thì khi nay ta có thể sử dụng phương pháp lập trình hàm. Ở lứa tuổi học sinh TPPT Thì vấn đề này rấy ít đợc nêu ra. có chăng chỉ là tham khảo thôi. Chỉ đối với các bạn thi các kỳ Olimpic mới nghiên cứu cụ thể.

Một điều chú ý là: Với phương pháp lập trình hàm thì chỉ rút ngắn được về câu lệnh và chương trình trở lên dễ hiểu hơn(Tránh gây sự nhàm chán). Còn về thời gian thực thi thuật toán là không giảm, đôi khi còn tăng lên(Tồn bộ nhớ – Đối với lập trình đệ quy – đệ quy quay lui).

1. Chi nhỏ công việc để thực hiện.

 

2. Loại bỏ những câu lệnh lặp lại nhiều lần trong chương trình.


Nguồn:thptnguyentrai.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết