Saturday, 16/01/2021 - 03:23|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngoại khóa: CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO

Ngoài các hoạt động trong giờ lên lớp, nhà trường cũng thông qua các hoạt động ngoại khóa để giáo dục toàn diện học sinh. Ngày 29 tháng 12 năm 2016, nhà trường đã tổ chức hoạt động ngoại khóa “CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO” nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22-12-1944/ 22-12-2016.

Trường THPT Nguyễn Trãi là trường THPT có bề dày truyền thống trong việc dạy và học. Trong hơn nửa thế kỷ trôi qua, nhà trường đã có biết bao thế hệ học trò đem tài năng, đức độ của mình cống hiến cho quê hương, đất nước. Tài năng, đức độ đó có được là do sự bồi đắp, vun trồng bởi các thầy, cô nhà trường. Trong những năm qua nhà trường luôn hướng tới giáo dục toàn diện cho học sinh, giáo cụ học sinh về đức, trí, thể, mỹ. Bên cạnh đó học sinh luôn được giáo dục ý trí phấn đấu, lòng yêu nước.

Ngoài các hoạt động trong giờ lên lớp, nhà trường cũng thông qua các hoạt động ngoại khóa để giáo dục toàn diện học sinh. Ngày 29 tháng 12 năm 2016, nhà trường đã tổ chức hoạt động ngoại khóa “CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO” nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22-12-1944/ 22-12-2016.

Về dự cùng thầy và trò nhà trường có các đồng chí cán bộ chiến sĩ thuộc bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Thái Bình.

Tại buổi ngoại khóa thầy và trò nhà trường đã được giao lưu văn nghệ với các đồng chí cán bộ, chiến sĩ qua các bài hát về anh bộ đội cụ Hồ.

Ca khúc “Cây phong ba trên đảo xa”

Ca khúc “Hát về anh”

Ca khúc “Con mẹ đã thành chiến sĩ”

Ngoài ra thầy và trò nhà trường còn được nghe giới thiệu về luật biển, chủ quyền biển đảo, đường biên giới trên biển, công ước quốc tế về biển. Thông qua đây thầy và trò nhà trường đã hiểu biết thêm về những khó khăn mà mà các đồng chí luôn giữ trọng trách trên vai khi đối mặt với kẻ thù trên biển.
Thông qua những hoạt động này, các em học sinh luôn phấn đấu học tập để xứng đáng với những hy sinh của các bậc cha anh, giáo dục về tình yêu quê hương, yêu đất nước, luôn sẵn sàng khi tổ quốc cần, phát huy truyền thống của nhà trường đã gây dựng hơn nửa thế kỷ qua.


Nguồn:thptnguyentrai.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết